Nội thất Sức khỏe Độc giả 

Yên bình với thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Trang trí và thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản ngày càng thu hút và được người Việt Nam chọn lựa để xây dựng phòng ngủ của riêng mình.

Trong những năm gần đây, phong cách thiết kế và trang trí nội thất, nhà cửa của đất nước Nhật Bản ngày càng được yêu thích và đón nhận ở Việt Nam. Bởi ngoài việc chứa đựng sự giản dị mộc mạc thì thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản còn toát lên sự thanh bình, êm ái một cách khó tả.

Yên bình với cách thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Cửa lùa độc đáo cho phòng ngủ Nhật Bản

Nếu bạn đã từng đi qua, đọc hay xem phim về các bộ phim ảnh của đất nước Nhật Bản thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra, đặc điểm nổi trội nhất ở phòng ngủ của Nhật đó chính là cửa lùa. Cửa lùa của Nhật Bản thường được tạo ra từ giấy với khung gỗ, mặc dù nó không có giá trị cao về mặt thẫm mỹ như những sản phẩm cửa hiện đại, nhưng đó đã là truyền thống từ xa xưa tại Nhật Bản và nó tạo nên một nét văn hóa độc đáo.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản thì bạn có thể chọn những bộ cửa lùa. Còn nếu không bạn có thể thay đổi chúng bằng những tấm kín mờ cùng với khung sắc để phù hợp hơn.

Lựa chọn màu sắc ấm cúng

Thông thường, màu sơn tường phòng ngủ truyền thống của phong cách Nhật Bản thường là những tông màu nâu đất và họ cũng chỉ sơn duy nhất một màu sơn. Sở dĩ có màu sơn phòng ngủ như vậy vì với người Nhật, đây là màu sẽ mang lại cho chủ căn phòng cảm giác thư thái, tĩnh tâm.

Nếu bạn không thích những tông màu đất, bạn cũng có thể thay thế màu này bằng các gam màu dịu nhẹ khác như màu kem, màu be, nâu hay đen. Hoặc bạn cũng có thể trang trí phòng ngủ kiểu Nhật với những màu như màu đỏ, màu xanh lá, xanh dương hay màu cam.

Bố trí nội thất theo phong cách của Nhật Bản

Thông thường, người Nhật Bản thường xây phòng ngủ có diện tích rất nhỏ, cho nên việc sắp xếp và bố trí đồ đạc của người Nhật thường được tính toán rất kỹ lưỡng. Họ thường tối giản đồ đạc trong phòng ngủ tốt nhất có thể và thường không sử dụng những chi tiết quá to, áp đảo cả không gian căn phòng.

Ví dụ như giường ngủ, thì trong phòng ngủ của người Nhật, giường ngủ thường được sắp xếp ở giữa phòng. Giường ngủ thường không cao hoặc họ chỉ trải một tấm nệm thấp. Tương tự với những vật dụng khác, người Nhật cũng chọn những đồ vật có chiều cao rất thấp so với chiều cao của ngôi nhà.

Trang trí những phụ kiện nhỏ mang đậm dấu ấn Nhật Bản

Tuy đối với người Nhật, họ luôn đề cao sự tối giản trong căn phòng, thế nhưng một vài món đồ phụ kiện nhỏ nhỏ xinh xinh trang trí trong phòng ngủ cũng luôn được người Nhật khuyến khích sử dụng. Ví dụ bạn có thể chọn những sản phẩm trang trí hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa xứ sở hoa anh đào, hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình những chiếc bình bằng gốm, tượng gỗ điêu khắc nhỏ, lồng đèn, tranh sơn thủy hay những con búp bê mặc trang phục kimono truyền thống trong phòng ngủ.

Bạn thích cảm giác yên bình, bạn muốn căn nhà mình có được cảm giác bình yên hãy thử trang trí và sắp xếp nội thất theo như kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm khi chọn mua chiếc tủ thanh lý và tiếp tục bỏ túi những kinh nghiệm quý báu của TCSPorting Club nhé!

Related posts

Leave a Comment